3 món đồ nội thất tiết kiệm không gian nên có cho những căn hộ diện tích nhỏ, hẹp

by admin

Đồ nội thất đa năng là gì?

Còn nếu bạn chưa rõ đồ nội thất đa năng (hay còn gọi là đồ nội thất tiết kiệm không gian) là gì thì có thể hiểu 1 cách nôm na như thế này: Đó là những món đồ nội thất có thể đáp ứng nhu cầu của người ở trong một diện tích sử dụng hạn chế với nhiều chức năng khác nhau. Hầu hết các món đồ đều được đánh giá cao về tính hữu dụng và thường kết hợp từ 2 đến 3 (hoặc nhiều hơn) chức năng trong cùng 1 sản phẩm.

Dù có khá nhiều ưu điểm nhưng bạn cũng cần chấp nhận nhược điểm về mặt giá thành của các sản phẩm này. Đồ nội thất đa năng thường có giá bán cao hơn so với nội thất thông thường. Và trong một số trường hợp, độ bền hoặc 1 số chức năng có thể hoạt động không thực sự hiệu quả.

 

Đồ nội thất tiết kiệm không gian hiện nay được phát triển đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu và lối sống sinh hoạt tại chung cư. 

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều món đồ nội thất được thiết kế với các kiểu dáng và chức năng khác nhau nhưng dưới đây chính là 3 món đồ được khuyên nên sử dụng nhất:

1. Bàn làm việc thông minh

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, làm việc tại nhà trở thành 1 xu hướng được diễn ra phổ biến khiến nhu cầu về bàn/ghế làm việc ngày càng tăng cao. Và để đáp ứng nhu cầu này, bàn làm việc là món đồ nội thất đầu tiên được thiết kế để có nhiều chức năng khác nhau. 

Ví dụ: chiếc bàn nhỏ có thể xoay chuyển thành bàn làm việc hoặc bàn ăn. Đồng thời, nó còn được thiết kế thêm ngăn kéo đựng đồ và có thể gấp lại, giúp người dùng thực hiện nhiều chức năng trong cùng 1 khoảng không gian nhỏ hẹp.

2. Giường gấp thông minh

Đây cũng là một trong những món đồ nội thất tiết kiệm không gian rất phổ biến.

Vì giường ngủ được biết đến là món đồ nội thất chính không thể thiếu trong tất cả các gia đình. Cho dù đó là một ngôi nhà hay một căn hộ sẽ nhỏ hay lớn, giường ngủ luôn là món đồ nội thất không thể thiếu.

Thông thường, giường ngủ đa năng được thiết kế đa dạng về chức năng như thêm ngăn kéo để đựng đồ đạc ít dùng tới. Ngoài ra, nó cũng có thêm ổ cắm điện để mọi người có thể sử dụng khi đang nằm trên giường.

Nếu chọn loại có giá thành cao hơn 1 chút, tuy nhiên bạn sẽ gấp được giường và áp sát vào tường hoặc gấp lại thành bàn học, rất phù hợp với những căn hộ có không gian hạn chế như phòng studio hay căn hộ 1 phòng ngủ,…

3. Sofa bed, sofa có thể biến thành giường ngủ 

Các loại sofa đa năng như thế này là 1 phong cách nội thất tiết kiệm không gian rất phổ biến. Đó là lý tưởng cho căn hộ với không gian hạn chế.

Tuy nhiên, mặc dù có nội thất tiết kiệm không gian để lựa chọn nhưng điều quan trọng mà người mua nên cân nhắc hoặc cẩn thận khi chọn mua là độ bền của đồ nội thất. Bởi vì những món đồ nội thất thông minh này thường được thiết kế để có nhiều chức năng khác nhau, do đó làm cho một số đồ nội thất thiếu đi sự cân bằng trọng lượng. Điều này sẽ có tác động tiêu cực, dễ gây hư hỏng khi sử dụng, không có tuổi thọ dài.

Vì vậy, hãy lựa chọn những món đồ thật chắc chắn và phù hợp với kích thước phòng để đảm bảo cân bằng tất cả các yếu tố trong quá trình sử dụng.

You may also like

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00